Menu

[Chi tiết] Hướng dẫn cách vẽ thuyền thuyền trên biển đơn giản nhất cho học sinh và người mới

05:38 - 23/04/2024

Những con thuyền trên biển luôn là cảm hứng cho những người yêu thích nghệ thuật và cái đẹp thưởng thức. Bởi vậy việc khắc họa lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp này sẽ tạo nên những bức tranh tuyệt vời. Bài viết dưới đây của Xưởng nghệ thuật ART TREE sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ thuyền trên biển đơn giản nhất. Xem ngay!

Một số lưu ý khi vẽ thuyền trên biển mà các bạn cần biết trước khi vẽ

Trước khi tiến hành vẽ thuyền trên biển, bạn cần phải lưu ý một số điều quan trọng được chúng mình liệt kê dưới đây để có thể vẽ lên một bức tranh tuyệt đẹp nhất nhé!

Tìm hiểu về bố cục và hình dạng con thuyền: Có rất nhiều loại thuyền để bạn có thể thỏa sức chọn lựa và sáng tạo như: thuyền buồm, thuyền thúng, thuyền chèo,… Mỗi loại thuyền sẽ có kích thước và cấu tạo bố cục khác nhau, vì vậy hãy tìm hiểu và xác định xem đâu là loại thuyền mình sẽ vẽ nhé

– Xác định góc nhìn và tỷ lệ: Cũng giống như việc tìm hiểu về bố cục và hình dạng, trước khi vẽ hãy xem đâu sẽ là góc nhìn về phía con thuyền mà bạn hướng tới, đó có thể là hướng thẳng trực diện, góc 90 độ hay từ cao xuống thấp,.. Sau khi xác định được góc, hãy xác định tỷ lệ phù hợp.

Những lưu ý khi vẽ thuyền trên biển

Những lưu ý khi vẽ thuyền trên biển

– Để ý đến các yếu tố xung quanh: Sau khi hoàn thành được 2 bước trên, bạn cần phải xem đâu là những hình ảnh phụ được thêm vào để làm nổi bật bức tranh vẽ thuyền trên biển như: cây cối, bờ cát, mặt trời hay những cánh chim,..

– Vẽ chi tiết và tiến hành tô màu: Trong bước này, các bạn cần tiến hành hoàn thiện lại các hình ảnh và bố cục trước đó bằng cách vẽ chi tiết các bộ phận của thuyền, sau đó sử dụng màu để khiến bức tranh trở nên sinh động và nổi bật hơn. Bật mí: hãy sử dụng các loại màu nóng và lạnh kết hợp để bức tranh vẽ thuyền trên biển của bạn trở nên thật sự nổi bật nhé!

Hướng dẫn cách vẽ thuyền trên biển đơn giản nhất

Sau khi đã biết được những lưu ý trong kỹ thuật vẽ thuyền trên biển được chúng mình liệt kê rất chi tiết ở trên, thì bây giờ hay chuẩn bị những đồ dùng sau để cùng Xưởng nghệ thuật ART TREE hướng dẫn cho bạn cách vẽ thuyền trên biển đơn giản nhất nhé!

Chuẩn bị

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một số những dụng cụ cơ bản sau: giấy vẽ (có thể sử dụng nhiều loại giấy vẽ như giấy ô ly, giấy A4, A3,..), bút vẽ (sử dụng đa dạng các loại bút vẽ như bút chì, bút dạ, bút lông,..), màu vẽ sử dụng thêm compa, thước kẻ, tẩy và một số đồ dùng khác mà bạn cảm thấy cần thiết.

Hướng dẫn vẽ thuyền buồm trên biển

Bước 1: Tại chính giữa tờ giấy vẽ thân tàu đang di chuyển trên những con sóng nhỏ êm đềm du dương.

Hướng dẫn vẽ thuyền buồm trên biển bước 1

Hướng dẫn vẽ thuyền buồm trên biển bước 1

Bước 2: Tiến hành vẽ cột buồm, chia chiếc thuyền thành 2 phần, một phần lớn hơn và một phần nhỏ hơn tượng trưng cho 2 chiếc buồm đang được đặt thẳng nhau. 

Hướng dẫn vẽ thuyền buồm trên biển bước 2

Hướng dẫn vẽ thuyền buồm trên biển bước 2

Bước 3: Trang trí thêm một lá cờ ở trên đỉnh cột, cùng với đó là vẽ thêm một số chi tiết phụ cho hình chiếc thuyền thêm đẹp đẽ hơn.

Hướng dẫn vẽ thuyền buồm trên biển bước 3

Hướng dẫn vẽ thuyền buồm trên biển bước 3

Bước 4: Ở bước này, hãy sử dụng bút dạ hoặc bút sáp màu để vẽ lại các chi tiết được vẽ bằng bút chì trước đó để bức tranh trông sắc nét hơn.

Hướng dẫn vẽ thuyền buồm trên biển bước 4

Hướng dẫn vẽ thuyền buồm trên biển bước 4

Bước 5: Hãy tô những màu mà bạn thích cho con thuyền và mặt biển để bức tranh có tính thẩm mỹ hơ. Bạn cũng có thể tham khảo cách tô màu tranh vẽ thuyền trên biển của chúng mình dưới đây.

Hướng dẫn vẽ thuyền thúng trên sông bước 5

Hướng dẫn vẽ thuyền thúng trên sông bước 5

>>> Xem thêm: 7 Bước Vẽ Tranh Phong Cảnh Biển Đơn Giản Cho Học Sinh

Hướng dẫn vẽ thuyền cano trên sông

Nếu bạn không muốn vẽ những chiếc thuyền trên biển với những cánh buồm rộng lớn mà thay vào đó là những chiếc thuyền nan, thuyền cano trên các dòng sông quê yên bình thì dưới đây sẽ là hướng dẫn của chúng mình dành cho bạn:

Bước 1: Vẽ một ngôi nhà cùng những bụi cây ở phía bên trái bờ sông.

Hướng dẫn vẽ thuyền thúng trên sông bước 1

Hướng dẫn vẽ thuyền thúng trên sông bước 1

Bước 2: Vẽ một con thuyền nhỏ đang lững lờ trôi trên dòng sông.

Hướng dẫn vẽ thuyền thúng trên sông bước 2

Hướng dẫn vẽ thuyền thúng trên sông bước 2

Bước 3: Bên phía bờ bên phải, hãy vẽ những ngôi nhà nhỏ hơn cùng với những hàng cây đang trải dài về phía sau, càng xa càng nhỏ lại dần.

Hướng dẫn vẽ thuyền thúng trên sông bước 3

Hướng dẫn vẽ thuyền thúng trên sông bước 3

Bước 4: Vẽ một mặt trời lớn đang dần dần lặn xuống như đang biến mất dần. Có thể sử dụng các dụng cụ học tập như compa để vẽ hình tròn hoặc có thể sử dụng một chiếc nắp chai nước để thay thế chẳng hạn,.. Sau đó tiến hành tô màu và hoàn thiện bức tranh.

Hướng dẫn vẽ thuyền thúng trên sông bước 4

Hướng dẫn vẽ thuyền thúng trên sông bước 4

Các mẹo giúp bạn vẽ thuyền buồm đẹp

Ngoài việc thực hiện theo các bước hướng dẫn vẽ tàu thuyền trên biển hoặc trên sông vừa được liệt kê ở trên, các bạn cũng có thể ghi nhớ các mẹo được chúng mình bật mí dưới đây để giúp bức vẽ thuyền buồm trên biển của mình trở nên tuyệt đẹp hơn nhé:

Thuyền buồm cổ điển: Mang nét đẹp truyền thống, những chiếc thuyền buồm này sở hữu thiết kế đơn giản với thân thuyền bầu dục, buồm hình chữ nhật hoặc tam giác. Hình ảnh chúng ta thường thấy trong tranh vẽ hay phim ảnh về những cuộc phiêu lưu trên đại dương.

Các mẹo giúp vẽ thuyền buồm đẹp

Các mẹo giúp vẽ thuyền buồm đẹp

Thuyền buồm hiện đại: Tiêu biểu cho sự đổi mới và tốc độ, thuyền buồm hiện đại sở hữu thiết kế thân thuyền nhỏ gọn, buồm hình tam giác hoặc cánh diều. Chúng mang đến trải nghiệm chèo thuyền đầy hứng khởi và chinh phục những thử thách trên biển.

Thuyền buồm du lịch: Tận hưởng hành trình thư giãn và khám phá những vùng đất mới, thuyền buồm du lịch được thiết kế với thân thuyền rộng rãi, buồm hình cánh diều. Mang đến không gian thoải mái, tiện nghi cùng tầm nhìn tuyệt đẹp ra đại dương.

>>> Xem thêm: 21+ Đề Tài Tranh Vẽ Phong Cảnh Mùa Hè Đẹp Nhất Cho Học Sinh

Những hình ảnh vẽ thuyền trên biển đẹp mà bạn có thể tham khảo

Dưới đây là 3 bức tranh vẽ thuyền trên biển đơn giản mà bạn có thể tham khảo cho bức họa nghệ thuật của mình:

Hình 1: 3 bức tranh vẽ thuyền trên biển đơn giản đẹp nhất

Hình 1: 3 bức tranh vẽ thuyền trên biển đơn giản đẹp nhất (Trích nguồn: Pinterest)

Hình 2: Bức tranh vẽ thuyền trên biển đơn giản đẹp nhất

Hình 2: Bức tranh vẽ thuyền trên biển đơn giản đẹp nhất (Trích nguồn: Pinterest)

Hình 3: Bức tranh vẽ thuyền trên biển đơn giản đẹp nhất

Hình 3: Bức tranh vẽ thuyền trên biển đơn giản đẹp nhất (Trích nguồn: Pinterest)

Lời kết

Trên đây là chi tiết hướng dẫn cách vẽ thuyền trên biển đơn giản nhất cho học sinh và những người mới bắt đầu tìm hiểu và học vẽ. Hy vọng rằng bài chia sẻ trên của Xưởng nghệ thuật ART TREE đã giúp bạn có thêm được những kiến thức và kỹ năng mới trong môn học mỹ thuật.

Hương Thảo - Mình là một giáo viên mỹ thuật cho trẻ em và người lớn tại Hà Nội, mình đã tốt nghiệp trường đại học Mỹ thuật Công Nghiệp và có 3 năm giảng dạy tại các trung tâm dạy vẽ. Hy vọng những kiến thức mình chia sẻ cho mọi người để hữu ích!

  Đăng ký học thử và nhận tư vấn miễn phí tại ART TREE

   Đăng ký học thử miễn phí

   Tiến gần hơn đến hành trình khai phá đam mê hội họa chỉ với 1 bước điền thông tin!

   icon