Menu

Cách Vẽ Chân Dung Thầy Giáo 20/11 Cho Học Sinh – Tổng Hợp Các Tranh Vẽ Thầy Cô Giáo Đẹp

12:08 - 02/05/2024

Thầy cô giáo là những người mang đến cho học sinh những kiến thức và kỹ năng sống quý giá, được ví như là người cha, người mẹ thứ 2 trong đời của mỗi học sinh. Có rất nhiều cách để bày tỏ tình cảm, các xúc của mình đối với những người thầy, người cô giáo của mình đặc biệt là ngày 20 11, ngày dành riêng cho nhà giáo Việt Nam.

Trong bài viết này, hãy cùng Xưởng nghệ thuật ART TREE hướng dẫn bạn cách vẽ chân dung thầy giáo nhân ngày 20 tháng 11 đơn giản nhất cho học sinh nhé!

Ý nghĩa của việc vẽ tranh thầy cô giáo ngày 20 11

Trước khi tìm hiểu về cách vẽ chân dung thầy giáo, chúng ta cùng nói sơ lược về những ý nghĩa của việc vẽ tranh thầy cô giáo nhân ngày 20 11 nhé!

Ý nghĩa của việc vẽ chân dung thầy giáo ngày 20/11

Ý nghĩa của việc vẽ chân dung thầy giáo ngày 20/11

Ngày 20 tháng 11 là một ngày lễ quan trọng mà nhà nước đã dành riêng để tri ân sự đóng góp to lớn của các thầy, cô giáo trong vai trò “trồng người”. Bời nhờ những sự đóng góp, nỗ lực không ngưng nghỉ của thầy cô, đã góp phần tạo ra những người học trò giỏi, góp phần không nhỏ trong sự hình thành và phát triển của đất nước. Đối với mỗi học sinh, chúng ta cần biết ơn những sự hi sinh và đóng góp thầm lặng ấy bằng các chăm ngoan học giỏi, nghe lời cha mẹ, thầy cô và làm những việc có ích cho xã hội.

Có rất nhiều cách để thể hiện điều đó, và một trong những cách đơn giản mà các bạn học sinh thể hiện được sự biết ơn là vẽ tranh tặng thầy cô giáo nhân ngày 20 11. Mỗi bức tranh không chỉ là những hành động đẹp để tri ân thầy cô mà còn là những kỷ niệm, hình ảnh đẹp giữa thầy trò, cô trò. 

Những dụng cụ cần chuẩn bị khi vẽ chân dung thầy giáo, cô giáo

Để có thể vẽ được những bức tranh vẽ chân dung thầy giáo đẹp, tặng cho thầy nhân ngày 20 11 hoặc để làm kỷ niệm, hãy cùng Xưởng nghệ thuật ART TREE chuẩn bị những đồ dùng sau nhé!

 • Bút vẽ: Chắc chắn rồi, để vẽ những bức vẽ chân dung thầy giáo chắc chắn không thể thiếu đi được những chiếc bút vẽ. Bạn có thể sử dụng nhiều loại bút vẽ khác nhau như: bút chì, bút dạ, bút lông hay thậm chí là bút nước,.. tùy vào sở thích và khả năng sử dụng của mình.
 • Giấy vẽ: Dụng cụ thứ 2 không thể thiếu nữa là giấy vẽ, có nhiều loại giấy vẽ mà bạn có thể sử dụng như giấy ô ly hay giấy a4, a3,.. và các loại giấy được phân theo độ dày, chất liệu khác nhau. Nếu sử dụng bút dạ hay bút nước, hãy nên sử dụng các loại giấy có độ dày tốt để không bị thấm mực qua giấy các bạn nhé!
 • Màu tô: Những bức tranh của bạn sẽ rất rực rỡ và sống động khi được thêm những màu sắc vào đó, hãy chuẩn bị cho mình một hộp màu thật nhiều màu sắc nhé
 • Một số dụng cụ khác: Hãy chuẩn bị thêm một số đồ dùng khác trong khi vẽ như: tẩy, thước kẻ, compa hay giấy nước,.. khi cần. Bạn cũng có thể mua 1 bó bó hoa len để ở bàn để tinh thần được thư giãn khi vẽ.
Những dụng cụ cần thiết để vẽ chân dung thầy giáo

Những dụng cụ cần thiết để vẽ chân dung thầy giáo

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vẽ Chân Dung Mẹ Từng Bước Cho Học Sinh Ai Cũng Làm Được

Hướng dẫn cách vẽ chân dung thầy giáo 20 – 11 đơn giản cho học sinh

Sau khi đã chuẩn bị xong những đồ dùng kể trên, hãy chọn cho mình một chỗ ngồi thoải mái và thực hành theo những bước vẽ chân dung thầy giáo dưới đây của Xưởng nghệ thuật ART TREE chúng mình nhé:

Bước 1: Đầu tiên, hãy vẽ khuôn mặt thầy giáo bằng một hình chữ U lớn, sau đó hãy vẽ thêm cho thầy một bộ tóc như trong hình nhé!

Hướng dẫn cách vẽ chân dung thầy giáo: Bước 1

Hướng dẫn cách vẽ tranh chân dung thầy giáo: Bước 1

Bước 2: Hãy vẽ thêm các chi tiết khuôn mặt thầy giáo như tai, mắt, mũi và việc, nếu thầy giáo của bạn đeo kính, hãy vẽ thêm một chiếc kính như trong hình nhé. Nên chia khuôn mặt thầy thành 3 đoạn thẳng tương ứng với trán, miệng và cằm để khuôn mặt trở lên cân đối.

Hướng dẫn cách vẽ chân dung thầy giáo: Bước 2

Hướng dẫn cách vẽ tranh: Bước 2

Bước 3: Tiếp theo, hãy vẽ cho thầy một bộ quần áo với dáng đứng đang cầm sách và chỉ tay lên bảng giảng giải kiến thức cho học sinh, đây chắc chắn sẽ là một hình ảnh rất ý nghĩa đấy.

Hướng dẫn cách vẽ chân dung thầy giáo: Bước 3

Hướng dẫn cách vẽ tranh: Bước 3

Bước 4: Hoàn thiện nốt việc vẽ chân dung thầy giáo bằng cách vẽ cho thầy đôi chân, hãy cân nhắc vẽ chân sao cho phù hợp với chiều cao của thầy giáo mình các bạn nhé.

Hướng dẫn cách vẽ chân dung thầy giáo: Bước 4

Hướng dẫn cách vẽ tranh: Bước 4

Bước 5: Vẽ trang trí thêm các chi tiết phụ xung quanh bằng những đồ vật thường xuất hiện trên lớp như bục giảng, bảng phấn, bàn học hay đồng hồ,..

Hãy vẽ thêm môn học mà thầy cô giáo của bạn đang giảng dạy lên trên bảng nhé!

Hướng dẫn cách vẽ chân dung thầy giáo: Bước 5

Hướng dẫn cách vẽ tranh: Bước 5

Bước 6: Tô màu và hoàn thiện tranh vẽ chân dung thầy giáo, ở bước này, hãy chọn những màu sắc mà bạn thích nhất hoặc những màu sắc giống với ngôi trường của bạn. Nếu bí ý tưởng, hãy tham khảo cách tô màu dưới đây của chúng mình.

Hướng dẫn cách vẽ chân dung thầy giáo: Bước 6

Hướng dẫn cách vẽ tranh: Bước 6

>>> Xem thêm: Cách Vẽ Chân Dung Đơn Giản Lớp 8 Qua 15 Bước Mà Ai Cũng Có Thể Làm Được!

Những bức tranh vẽ về thầy cô giáo đẹp nhất của học sinh

Ngoài việc thực hành vẽ tranh vẽ chân dung thầy giáo như hướng dẫn trên của Xưởng nghệ thuật ART TREE, bạn cũng có thể tham khảo những bức tranh vẽ về thầy cô giáo đẹp nhất ở dưới đây để làm tài liệu mẫu cho bài vẽ của mình nhé!

Hình 1: Tranh vẽ thầy cô giáo 20/11 (Nguồn sưu tầm)

Hình 1: Tranh vẽ thầy cô giáo 20/11 (Nguồn sưu tầm)

Hình 2: Tranh vẽ thầy cô giáo 20/11 (Nguồn sưu tầm)

Hình 2: Tranh vẽ thầy cô giáo 20/11 (Nguồn sưu tầm)

Hình 3: Tranh vẽ thầy cô giáo 20/11 (Nguồn sưu tầm)

Hình 3: Tranh vẽ thầy cô giáo 20/11 (Nguồn sưu tầm)

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn về cách vẽ chân dung thầy giáo đơn giản cho học sinh ngày 20/11 và tổng hợp những bức tranh vẽ về thầy cô giáo đẹp nhất của học sinh. Hy vọng rằng bài viết trên đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích và thú vị cho bức tranh của mình.

Hương Thảo - Mình là một giáo viên mỹ thuật cho trẻ em và người lớn tại Hà Nội, mình đã tốt nghiệp trường đại học Mỹ thuật Công Nghiệp và có 3 năm giảng dạy tại các trung tâm dạy vẽ. Hy vọng những kiến thức mình chia sẻ cho mọi người để hữu ích!

  Đăng ký học thử và nhận tư vấn miễn phí tại ART TREE

   Đăng ký học thử miễn phí

   Tiến gần hơn đến hành trình khai phá đam mê hội họa chỉ với 1 bước điền thông tin!

   icon