Menu

Founder ART TREE – “Mục tiêu của học mỹ thuật: Cân Bằng Cảm Xúc”

05:02 - 14/07/2021

Author: Nguyễn Hoàng Minh – Founder Xưởng nghệ thuật ART TREE

Lẽ tất nhiên ai cũng hiểu, học mỹ thuật là để vẽ đẹp hơn, thẩm mỹ tốt hơn. Ngoài ra, giúp sáng tạo hơn, tưởng tượng phong phú, tư duy không gian phát triển, tỉ mỉ kiên nhẫn hơn. Nhưng có một mục tiêu giáo dục khác của mỹ thuật mà không mấy ai để ý tới: “Cân bằng cảm xúc”

Hiện nay, rất nhiều phụ huynh đều đặt câu hỏi khi cho con đi học vẽ:

 • “Con có năng khiếu vẽ không?”

 • “Sau này lớn lên liệu con có làm hoạ sĩ hay nhà thiết kế không?”

 • “Học vẽ là để vẽ đẹp hơn, hay còn mục tiêu nào khác?”

Vân vân và vân vân. Còn muôn hình vạn trạng các câu hỏi đến từ các ba mẹ – người định hướng giáo dục cho con trong phần lớn năm tháng đầu đời.

Như mọi người đều hiểu, việc học mỹ thuật là để vẽ đẹp hơn, thẩm mỹ tốt và sáng tạo hơn. Việc này còn giúp tưởng tượng phong phú, tư duy không gian phát triển, tỉ mỉ kiên nhẫn hơn. Nhưng có một mục tiêu giáo dục khác của học mỹ thuật không mấy ai để ý tới: “Cân bằng cảm xúc“.

học mỹ thuật cân bằng cảm xúc
Lễ tốt nghiệp tại ART TREE
Founder Nguyễn Hoàng Minh bên học viên nhí tốt nghiệp

THỰC TRẠNG VỀ TRẺ EM VIỆT NAM XƯA VÀ NAY

Trẻ em Việt Nam xưa nay lớn lên trong một nền giáo dục nhiều áp lực. Luôn là việc học hành, thi cử và thành tích. Hơn nữa, còn là kỳ vọng của người lớn, sự đồng hoá về năng lực và sở trường. Ngần ấy gánh nặng suốt 12 năm học, trẻ em Việt Nam dường như không có tuổi thơ và sự phát triển tự nhiên. 

Điều đó đòi hỏi một định hướng giáo dục khai phóng. Ở đó, trẻ được cân bằng và được là chính mình. Hơn nữa, trẻ được tự do để khám phá bản thân và thế giới xung quanh. Đặc biệt hơn là được tìm thấy HẠNH PHÚC TRONG HỌC TẬP và BIẾT RÕ MÌNH LÀ AI?

mỹ thuật

MỤC TIÊU CỦA HỌC MỸ THUẬT

 • Mỹ thuật và các môn nghệ thuật, thể thao, kĩ năng sống nói chung, thực hiện tốt vai trò đó.

 • Mỹ thuật không bắt trẻ phải nhồi nhét chữ nghĩa. Bởi Mỹ thuật là một quá trình cảm nhận qua quan sát.

 • Mỹ thuật không tạo áp lực cho trẻ. Bởi muốn sáng tạo, tinh thần phải luôn ở trạng thái tự tin và thoải mái.

 • Mỹ thuật không gò bó trẻ trong phạm vi và định kiến. Vì mỹ thuật chính là sự giải phóng tự do và năng lượng tích cực còn chôn sâu trong tâm hồn trẻ.

 • Mỹ thuật không khiến trẻ buồn chán. Vì bản thân mỹ thuật là màu sắc, là hình khối. Còn là những đổi mới liên tục khiến trẻ ngạc nhiên và thích thú.

 • Quan trọng nhất, Mỹ thuật giúp trẻ cân bằng cảm xúc. Trẻ không chỉ tìm được nơi giãi bày vui buồn, mà còn biết yêu thương, cảm ơn cuộc sống.

Bé sáng tạo

Thông qua mỗi bài học mỹ thuật, trẻ lại thấu hiểu hơn về thiên nhiên, đất nước, con người. Hơn nữa, còn thấu hiểu những giá trị chân – thiện – mỹ, đặc biệt là thấu hiểu chính mình. Mỹ thuật mở ra cánh cửa để nhân cách trẻ lớn lên, cảm xúc trở nên tích cực hơn. Qua đó trẻ cảm thấy hạnh phúc và cân bằng. Ý nghĩa và mục tiêu giáo dục nghệ thuật chính là ở đó.

Học mỹ thuật ART TREE

Xưởng nghệ thuật ART TREE nhận thức rất rõ điều này. Vì vậy, ART TREE luôn không ngừng nỗ lực để phát triển chương trình đào tạo và đội ngũ giáo viên ngày một hoàn thiện. Việc này giúp theo đuổi sứ mệnh, mục tiêu giáo dục đúng với tuyên ngôn ART TREE đã và đang chia sẻ. Đó chính là xây dựng: “Nơi ươm mầm cảm xúc”.

Bé học mỹ thuật

Hàng nghìn bạn nhỏ đã được ART TREE vun đắp hạt mầm cảm xúc. Hàng nghìn ước mơ đã được chắp cánh. Đó là thành quả, là sứ mệnh lớn lao nhất ART TREE theo đuổi trên hành trình thiêng liêng này. 

  Đăng ký học thử và nhận tư vấn miễn phí tại ART TREE

   Đăng ký học thử miễn phí

   Tiến gần hơn đến hành trình khai phá đam mê hội họa chỉ với 1 bước điền thông tin!

   icon