Menu

Những hoạt động mùa hè giúp trẻ phát triển kỹ năng mềm mà bố mẹ không nên bỏ qua trong hè này!

11:29 - 25/04/2024

Mỗi mùa xuân trôi qua, mùa hè đến là thời gian mà các bạn nhỏ được nghỉ ngơi sau một thời gian dài học tập với bài vở. Với nhiều người, đây không chỉ là thời gian vui chơi của các con mà còn là thời gian để các con có thể rèn luyện, trau dồi những kỹ năng sống, là thời gian tuyệt vời để phát triển và hoàn thiện bản thân.

 6 hoạt động mùa hè cho trẻ dưới đây được Xưởng nghệ thuật ART TREE chia sẻ sẽ là chìa khóa giúp con có thể phát triển được các kỹ năng mềm như: giao tiếp, sự tự tin, khả năng kết nối hay thuyết trình,.. vượt bậc trong mùa hè này!

6 hoạt động mùa hè cho trẻ

6 hoạt động mùa hè cho trẻ

Những lợi ích khi cho trẻ tham gia các hoạt động mùa hè mà có thể ba mẹ chưa biết!

Những hoạt động vào mùa hè cho trẻ không chỉ giúp các con có một mùa hè ý nghĩa, đáng nhớ và vui vẻ mà còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ khác. Dưới đây là những lợi ích khi cho trẻ tham các hoạt động mùa hè:

 • Giúp trẻ rời xa khỏi những thiết bị điện tử: Không thể phủ nhận những thiết bị smartphone hay những chiếc  tivi có kết nối mạng hiện nay mang đến rất nhiều sự tiện dụng cho con người. Tuy nhiên cũng vì thế mà việc lạm dụng quá mức các thiết bị điện tử này của các con đang là cơn đau đầu không hề dễ chịu một chút nào của các bậc làm cha mẹ. Việc cho con tham dự các hoạt động hè sẽ giúp trẻ tạm rời xa các thiết bị điện tử, hòa mình với cuộc sống và thiên nhiên.
 • Nâng cao sức khỏe thể chất: Các hoạt động mùa hè là cách tốt nhất để các bạn nhỏ nâng cao sức khỏe thể chất của mình. Ngoài việc lạm dụng các thiết bị điện tử khiến ảnh hưởng đến mắt thì đó cũng là một tác nhân khiến các bạn trẻ lười vận động hơn, dẫn đến tình trạng thường xuyên ốm vặt hoặc các bệnh lý khác về thể chất.
Những lợi ích khi cho trẻ tham gia các hoạt động mùa hè

Những lợi ích khi cho trẻ tham gia các hoạt động mùa hè

 • Phát triển các kỹ năng sống: Một lợi ích không thể không nhắc đến trong các hoạt động vào mùa hè chính là giúp bé phát triển các kỹ năng sống cần thiết. Việc tham gia các hoạt động nhóm giúp các bạn nhỏ có khả năng kết nối nhiều hơn, tăng khả năng sáng tạo, giao tiếp và dám nói lên những ý tưởng của mình,…

6 Hoạt động mùa hè giúp con phát triển các kỹ năng sống

Với những lợi ích tuyệt vời từ những hoạt động mùa hè mang lại cho con kể trên, hãy cùng chúng mình điểm qua xem đâu là 7 hoạt động mùa hè mà qua đó có thể giúp con phát triển các kỹ năng sống tốt nhất nhé!

 • Tham dự các trại hè

Hoạt động mùa hè đầu tiên được Xưởng nghệ thuật ART TREE gợi ý cho bạn chính là việc cho con tham dự các trại hè. Bởi đây không chỉ là các hoạt động được tổ chức bài bản, với sự đầu tư kỹ lưỡng từ các trung tâm, mà thông qua đây các bạn nhỏ sẽ được học tập, trau dồi phẩm chất đạo đức và các kỹ năng sống cần thiết khác.

Hình ảnh trẻ em tham dự các trại hè

Hình ảnh trẻ em tham dự các trại hè

Hoạt động trại hè nghệ thuật 2024 của Xưởng nghệ thuật ART TREE là một trong những hoạt động được tổ chức trường niên vào mỗi dịp nghỉ hè của các bạn học sinh. Đây là hoạt động trại hè về mỹ thuật tiên phong của Hà Nội với phương pháp giáo dục Reggio Emilia của Châu Âu. Bên cạnh đó đây còn đánh giá là “Trại hè mỹ thuật bán trú Top 1 Hà Nội” – Do VTV bình chọn. 

Năm nay, với chủ đề “Khám phá nghệ thuật đương đại”, đây hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho các bạn nhỏ với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị như thăm quan, dã ngoại và thực hành làm các sản phẩm thực tế từ các đồ dùng tái chế,… 

Hình ảnh chủ đề khám phá nghệ thuật đương đại 2024 - Xưởng nghệ thuật ART TREE

Hình ảnh chủ đề khám phá nghệ thuật đương đại 2024 – Xưởng nghệ thuật ART TREE

Qua trại hè, các bạn học sinh sẽ hiểu biết và nắm vững kiến thức về nghệ thuật đương đại, khám phá những trường phái nghệ thuật đa dạng như lập thể, trừu tượng, làm quen với các họa sĩ nổi tiếng thế giới và bên cạnh đó là phát triển các kỹ năng mềm như: giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình hay rèn luyện tính kỷ luật, khả năng ghi nhớ, sáng tạo và tư duy logic,..

Hình ảnh trại hè Summer camp 2022 - Xưởng nghệ thuật ART TREE

Hình ảnh trại hè Summer camp 2022 – Xưởng nghệ thuật ART TREE

>>> Xem chi tiết thêm: Có Gì Hot Tại Trại Hè Mỹ Thuật 2024 Của Xưởng Nghệ Thuật ART TREE

 • Tham gia vào các hoạt động ngoại khóa

Ngoài việc cho con tham dự các trại hè được tổ chức thường niên cho các bạn nhỏ thì việc cho bé tham gia các hoạt động ngoại khóa ngắn hạn khác như: thể thao, nghệ thuật, âm nhạc văn hóa,… Sẽ giúp các bạn có thêm nhiều những kỷ niệm tuyệt vời vào mỗi dịp hè, bên cạnh đó, các hoạt động này còn giúp các bạn có thêm những kiến thức liên quan, giúp phát triển sự sáng tạo, kỹ năng quản lý thời gian,… 

>>> Xem thêm: Top 5 Trại Hè Cho Bé Trẻ Em, Thiếu Nhi Uy Tín Nhất Tại Hà Nội

 • Tham gia các công việc tình nguyện cộng đồng

Những hoạt động tình nguyện giúp đỡ mọi người sẽ giúp trẻ nâng cao nhận thức xác hội, bởi khi trẻ em được tiếp xúc với những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng sẽ giúp trẻ khơi dậy lòng trắc ẩn, sự đồng cảm và ý thức sẻ chia với người khác, ý thức những trách nhiệm xã hội và học tập được những giá trị đạo đức tốt đẹp, là hành trang phát triển nhân cách trẻ sau này.

Hỉnh ảnh tham gia các hoạt động tình nguyện cộng đồng (Nguồn: Sưu tầm)

Hỉnh ảnh tham gia các hoạt động tình nguyện cộng đồng (Nguồn: Sưu tầm)

 • Khám phá thiên nhiên

Đối với những bạn nhỏ yêu thích sự khám phá mới mẻ thì những hoạt động như dã ngoại, cắm trại, thăm công viên sẽ giúp trẻ học được cách tôn trọng và yêu quý thiên nhiên, ý thức về trách nhiệm bảo vệ môi trường của những thế hệ trẻ sau này vì một cuộc sống xanh – sạch – đẹp, phát triển bền vững hòa hợp với mẹ thiên nhiên. Bên cạnh đó thì những hoạt động này còn giúp bé nâng cao sức đề kháng, phát triển thể chất, học được những kỹ năng quan sát và giải quyết vấn đề.

Hình ảnh hoạt động mùa hè khám phá thiên nhiên của trẻ em (Nguồn: Sưu tầm)

Hình ảnh hoạt động mùa hè khám phá thiên nhiên của trẻ em (Nguồn: Sưu tầm)

 • Tham dự các lớp phát triển kỹ năng giao tiếp và ngoại ngữ

Hoạt động mùa hè thứ 5 mà các bố mẹ có thể cho con trải nghiệm và học tập chính là tham dự các lớp phát triển kỹ năng giao tiếp và ngoại ngữ. Trong thời đại phát triển và hội nhập mạnh mẽ hiện nay của Việt Nam, để có thể bắt kịp được xu hướng đó thì các kỹ năng cơ bản cần được quan tâm và kích thích sự phát triển sớm ở trẻ.

Hình ảnh trẻ em tham dự các lớp phát triển ngoại ngữ và giao tiếp (Nguồn: Sưu tầm)

Hình ảnh trẻ em tham dự các lớp phát triển ngoại ngữ và giao tiếp (Nguồn: Sưu tầm)

Một trong những kỹ năng cơ bản và vô cùng quan trọng để thực hiện điều này chính là kỹ năng giao tiếp và ngoại ngữ. Vậy nên, việc cho con tham gia vào các khóa học ngoại ngữ hoặc thực hành giao tiếp tại những trung tâm uy tín sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp và mở rộng tầm nhìn văn hóa.

 • Tham gia các hoạt động khám phá văn hóa

Việt Nam là một đất nước đậm đà bản sắc dân tộc với 52 dân tộc sinh sống trải dài trên khắp mọi miền đất nước. Cho con cái tham gia vào các chương trình giao lưu văn hóa tại các địa điểm như: bảo tàng nghệ thuật Việt Nam, tham dự các buổi triển lãm, đi xem biểu diễn tại nhà hát kịch,.. sẽ giúp trẻ hiểu hơn về các văn hóa của các vùng miền, dân tộc khác nhau trên cả nước.

 Từ đó giúp trẻ có thêm những vốn kiến thức đa dạng, hiểu rõ hơn về cội nguồn bản sắc văn hóa Việt Nam và từ đó có ý thức gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp.

Hỉnh ảnh trẻ em tham gia các hoạt động văn hóa tại Xưởng nghệ thuật ART TREE

Hỉnh ảnh trẻ em tham gia các hoạt động văn hóa tại Xưởng nghệ thuật ART TREE

>>> Xem thêm: 21+ Đề Tài Tranh Vẽ Phong Cảnh Mùa Hè Đẹp Nhất Cho Học Sinh

Lời kết

Trên đây là Top 6 những hoạt động mùa hè cho trẻ giúp con phát triển kỹ năng mềm vượt bậc trong mùa hè này mà bố mẹ nên cho con tham gia. Hy vọng rằng với bài chia sẻ trên của Xưởng nghệ thuật ART TREE đã giúp bạn có thêm được những lựa chọn thông minh cho con ở mùa hè này nhé!

Hương Thảo - Mình là một giáo viên mỹ thuật cho trẻ em và người lớn tại Hà Nội, mình đã tốt nghiệp trường đại học Mỹ thuật Công Nghiệp và có 3 năm giảng dạy tại các trung tâm dạy vẽ. Hy vọng những kiến thức mình chia sẻ cho mọi người để hữu ích!

  Đăng ký học thử và nhận tư vấn miễn phí tại ART TREE

   Đăng ký học thử miễn phí

   Tiến gần hơn đến hành trình khai phá đam mê hội họa chỉ với 1 bước điền thông tin!

   icon